• Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • default color
  • green color
  • red color
Download và cài đặt trình duyệt Firefox 3.6
Thứ ba, 16 Tháng 3 2010 08:41

Theo chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, có 05 phần mềm tự do mã nguồn mở được yêu cầu sử dụng chính thức để dạy học và sử dụng trong các cơ sở giáo dục. Một trong số đó là phần mềm trình duyệt Web Mozilla Firefox (phiên bản mới nhất là Firefox 3.6). Chúng tôi xin giới thiệu những đặc điểm nổi bật nhất của Firefox 3.6 . Đề nghị các đồng chí cán bộ giáo viên đang sử dụng hệ thống máy tính của trường CĐSP Hà Nội download và cài đặt Firefox 3.6 tại đây.

Những đặc điểm và những cải thiện nổi bật nhất của Firefox 3.6

1. Kiểm tra plug-in giúp đảm bảo an toàn cho người dùng

Firefox 3.6 có khả năng phát hiện những plug-in cũ được cài vào trình duyệt. Tại sao đặc điểm này lại quan trọng? Bởi lẽ những tên tội phạm mạng thường sử dụng lỗ hổng trong các plug-in phiên bản cũ - đặc biệt là trong flash và QuickTime - để tấn công người dùng. Nếu thành công, chúng có thể lấy cắp thông tin cá nhân hoặc khai thác máy người dùng để gửi tin nhắn rác.

2. Xem video toàn màn hình

Với Firefox 3.6, người dùng có thể xem 1 số dạng video ở chế độ toàn màn hình, người dùng chỉ cần kích chuột phải vào video và chọn xem ở chế độ toàn màn hình. Nhược điểm của tính năng này là nó chỉ có tác dụng với 1 số định dạng video nhất định.

3. Tốc độ nhanh

Tốc độ của Firefox 3.5 được cải thiện đáng kể so với các phiên bản Firefox trước đó. Với Firefox 3.6, Mozilla cũng khẳng định điều tương tự. Theo đó, Firefox mới nhất có tốc độ nhanh hơn ít nhất là 20% so với Firefox 3.5.

Khả năng xử lý JavaScript của Firefox 3.6 cũng được cải thiện. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian tải trang web và các ứng dụng web sẽ nhanh hơn.

Firefox 3.6 cho phép người dùng tùy biến hình nền linh hoạt

Ngoài ra, Firefox 3.6 đã cải thiện khả năng hỗ trợ các công nghệ thiết kế web mới nhất, cho phép các nhà thiết kế có thể dễ dàng tạo ra những trang web hấp dẫn hơn và tốt hơn.

Một đặc điểm thú vị khác của Firefox 3.6 là nó có khả năng xoay theo chiều sử dụng. Nếu như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của người dùng có bộ gia tốc có khả năng phát hiện sự thay đổi về chiều sử dụng, Firefox 3.6 có thể xoay theo chiều máy.

4. Hình nền mỗi ngày

Sự thay đổi mà người dùng có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là Firefox Personas. Về cơ bản, Personas là hình ảnh nền dành cho Firefox. Người dùng có thể thay đổi hình nền này tuỳ theo sở thích vào bất kỳ lúc nào chỉ bằng 1 cú kích chuột (Chọn Tools|Personas|). Hiện tại, thư viện Personas đang có khoảng 35.000 hình nền cho người dùng lựa chọn.

Theo www.thongtincongnghe.com

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: