Cơ sở vật chất - Kí túc xá
Thứ tư, 11 Tháng 3 2009 08:34

Cơ sở vật chất

• Ký túc xá trường CĐSP Hà Nội được chia làm 2 cơ sở:
  • Cơ sở 1 (đường Dương Quảng Hàm): Là khu nhà 4 tầng với 46 phòng ở khép kín. Tối đa có 8SV/phòng (4 giường tầng gỗ). Trong đó có 12 phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị sinh hoạt như nóng lạnh, điều hòa.
  • Cơ sở 2 (Ngõ Vĩnh Phúc – Hoàng Hoa Thám): Là khu nhà 2 tầng với 26 phòng. Tối đa có 10 SV/phòng (4 giường tầng sắt).
  • Trong khu vực KTX còn có hệ thống dịch vụ phục vụ đời sống SV như: Căng tin, tạp hóa, nhà gửi xe, giải khát.

Đối tượng

• Ưu tiên các em sinh viên thuộc diện chính sách theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT, ưu tiên các em sinh viên hệ CĐSP.

Hệ thống tổ chức

• KTX do phòng công tác HSSV quản lý. Ngoài ra Phòng công tác HSSV còn thành lập một Ban tự quản với các tiểu ban như phát thanh, vệ sinh, anh ninh.
  • Ban tự quản và các tiểu ban hoạt động giao ban một cách thường xuyên 2 lần / tháng. Mỗi phòng sẽ bầu ra một trưởng phòng để đôn đốc, nhắc nhở thực hiện quy chế nề nếp.
  • Nhà trường thường xuyên tổ chức những đoàn kiểm tra toàn điện. Hết mỗi kỳ đều có khen thưởng cho các phòng đạt tiêu chuẩn, phòng kiểu mẫu, các trường phòng, ban tự quản có nhiều đóng góp.
  • Hệ thống phát thanh trong KTX hoạt động thường xuyên định kỳ.
  • Hàng năm, trong những tháng cao điểm như chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Đoàn 26/3, Phòng công tác HSSV cũng phối hợp với Hội SV, Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hoạt động Thể dục thể thao, Văn nghệ, chấm phòng kiểu mẫu giữa các phòng trong KTX.