• Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • default color
  • green color
  • red color
Các Khoa Đào tạo
Thứ tư, 11 Tháng 3 2009 08:34

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội có tổng số 09 Khoa  và 2 Trung tâm đào tao với khoảng 150 giảng viên, hàng năm đào tạo trên 9000 sinh viên. Hiện tại các Khoa đang đảm nhiệm việc đào tạo 17 ngành học cho sinh viên các hệ Cao đẳng, Trung cấp, hệ Đào tạo liên kết Đại học .... Đội ngũ cán bộ giảng viên các Khoa hầu hết đạt trình độ Thạc sĩ trở lên với nhiều đồng chí được đánh giá là Chuyên gia cấp học.

 Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ

Cùng với ngày thành lập trường Sư phạm trung sơ cấp Hà Nội, nay là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, tiền thân của khoa Tự nhiên là Khối Tự nhiên cũng được thành lập. Khoa Tự nhiên có 24 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong đó có: 01 Tiến sĩ, 02 nghiên cứu sinh, 17 Thạc sĩ, 01 cử nhân đại học và 03 cử nhân cao đẳng. Khoa Tự nhiên hiện tại có 4 tổ chuyên môn là: Toán, Lý –KTCN, Sinh – KTNN và Hóa –Địa.


alt Khoa Ngoại Ngữ

Hiện nay khoa Ngoại ngữ chuyên  đào tạo cung cấp các chương trình đào tạo cao đẳng sư phạm Anh văn và tiếng Anh Thương mại du lịch. Từ nhiều thập kỷ nay, khoa Ngoại ngữ đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và trung học cơ sở có uy tín của Hà Nội, cung cấp đội ngũ giáo viên có chất lượng cho các trường tiểu học, THCS, các trung tâm ngoại ngữ, và các tổ chức quốc tế.


alt Khoa Khoa học xã hội và nhân văn

Với nhiệm vụ đào tạo giáo viên các môn Khoa học Xã hội hệ 7+2, 7+3, 10+1, 10+2 cho Thủ đô Hà Nội, tổ Văn Sử, tiền thân của khoa KHXH và NV đã ra đời ngày 6/1/1959 cùng ngày thành lập trường Trung sơ cấp Sư phạm tiền thân của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.


alt Khoa Giáo dục Tiểu Học

Sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng giáo viên Tiểu học Hà Nội được tính từ ngày 6- 1- 1959, ngày thành lập trường Sư phạm Trung- Sơ cấp Hà Nội – tiền thân của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội hôm nay.


alt Khoa Giáo dục thể chất và nghệ thuật    

Ngày 6 – 1 – 1959, cùng với sự ra đời và phát triển của nhà trường, tổ Thể mỹ là tiền thân của Khoa Giáo dục thể chất và Nghệ thuật cũng được thành lập. Khoa Giáo dục Thể chất và Nghệ thuật cùng với các Khoa, Phòng ban và Trung tâm liên kết trong trường đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm phấn đấu nâng cấp trường lên đại học hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập trường.


alt Khoa Công Nghệ Thông Tin

Khoa Công Nghệ Thông tin là một khoa trẻ của trường CĐSP Hà nội. Tuy vậy, khoa đã thể hiện được những ưu điểm nổi bật, góp phần mình vào giai đoạn phát triển của trường theo hướng đa ngành. Khoa đã đào tạo được hơn 600 sinh viên với 3 loại mã ngành Sư Phạm Tin Học , Công Nghệ Thông Tin và Thư Viện - Thông Tin. Sắp tới, ngành Mạng máy tính và truyền thông được dự kiến đưa vào đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Thủ đô.


alt Khoa Giáo dục Mầm Non

Khoa Mầm non là khoa trẻ nhất của trường CĐSP Hà nội. Khoa có nhiệm vụ đào tạo giáo viên mầm non trình độ Cao đẳng, Trung cấp ở tất cả các hệ: Chính quy, vừa làm vừa học, liên thông, bồi dưỡng và đào tạo chuẩn hoá giáo viên mầm non đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn góp phần phát triển sự nghiệp Giáo dục Mầm non của thành phố Hà Nội.alt Khoa Giáo dục chính trị

Khoa Giáo dục Chính trị tiền thân là Tổ Lý luận Mác - Lênin được thành lập năm 1959. Lịch sử xây dựng và trưởng thành của Khoa đều gắn với quá trình phát triển của Nhà trường.

Thực hiện nhiệm vụ đổi mới nội dung phương thức đào tạo của Trường, tổ đã cùng với các đơn vị trong Trường xây dựng chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ, hoàn thành việc xây dựng khung chương trình và chương trình chi tiết các môn khoa học lý luận Mác-Lênin và các môn học có liên quan.
alt Khoa Tâm lý - Giáo dục

Khoa Tâm lý - Giáo dục là một trong những đơn vị được thành lập sớm nhất của nhà trường. Khi mới thành lập đơn vị là bộ môn Tâm lý- Giáo dục. Thế hệ thầy cô đầu tiên của khoa gồm các thầy cô : Cô Nghiêm Chưởng Châu, Thầy Nguyễn Công Tạc, Thầy Đỗ Thái Đồng, Thầy Nguyễn Đức Thạc. Ban đầu, Bộ môn đảm nhiệm 2 phân môn : Tâm lý học và Giáo dục học.Trung tâm Liên kết Đào tạo - Bồi dưỡng


Trung tâm Liên kết đào tạo - Bồi dưỡng có chức năng tổ chức liên kết đào tạo, bồi dưỡng kiến thức văn hoá và các chuyên ngành khác với các cơ sở đào tạo có tư cách pháp nhân.
Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học là loại hình trung tâm giáo dục thường xuyên; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ thực hành và tin học ứng dụng theo hình thức vừa làm vừa học, học từ xa, tự học có hướng dẫn.